Home SINH LÝ NAM Hướng dẫn nam giới cách tập cơ Kegel đúng và hiệu quả

Hướng dẫn nam giới cách tập cơ Kegel đúng và hiệu quả

by Hoàng Minh Dũng

Bạn đã biết cách tập cơ Kegel đúng và hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe sinh lý chưa? Nếu chưa nên tham khảo kỹ cách luyện tập chính xác nhằm mang lại kết quả tốt nhất với trường hợp mỗi người nhé. Sổ Tay Khỏe Đẹp giới thiệu đến bạn một vài điều lưu ý quan trọng khi tập Kegel như sau.

Lưu ý quan trọng cách tập cơ Kegel đúng và hiệu quả nhất

Bạn đã biết bài tập Kegel là gì và đem đến những hiệu quả như thế nào chưa? Bài tập Kegel được ra đời nhằm mục đích cải thiện sức khỏe của cơ quan xương chậu cùng bộ phận sinh dục. Bài tập Kegel hỗ trợ người tập kiềm chế tốt việc đi vệ sinh, ổn định chức năng dạ dày, giúp ích nhiều cho chuyện chăn gối của các cặp đôi. Vậy nên nếu tìm hiểu về bài tập Kegel các bạn nên lưu ý đúng cách tập sao đem đến hiệu quả tốt nhất.

Vài điều cần ghi nhớ

Khi luyện tập bài tập Kegel các bạn cần ghi nhớ những điều quan trọng như sau đây:

Tập Kegel

Luyện tập cách hít thở đều đặn khi tập Kegel tăng cường sinh lý cho nam

– Trước khi luyện tập Kegel hãy để bàng quang trống rỗng nhé. Bởi vì khi còn nước tiểu bên trong sẽ khiến bạn bị đau hoặc rỉ nước ra bên ngoài khi tập.

– Học cách điều hòa nhịp thở trong lúc tập để ép được phần cơ chậu tối đa. Khi bạn giữ lại hơi thở trong bụng có thể khiến động tác tập không chính xác.

– Vừa mới làm quen với bài tập hãy luyện tập ở cường độ nhẹ. Dần tăng cường độ khi bạn đã quen thuộc.

Cường độ luyện tập

Lưu ý về cách tập cơ Kegel đúng và hiệu quả các bạn cần tập theo cường độ phù hợp. 

Cường độ thích hợp

Áp dụng cường độ luyện tập thích hợp với bài tập Kegel

– Muốn luyện tập Kegel hiệu quả các bạn sẽ cần thời gian vài tuần, thậm chí vài tháng để cảm nhận được thay đổi từ từ.

– Khi bắt đầu hãy thử làm quen với bài tập 3 lần một ngày. Mỗi lần tập hãy áp dụng từ 3 – 4 hiệp, sau đó có thể dần tăng cường độ lên.

– Mới đầu khi luyện tập, thử áp dụng khung thời gian 10 giây để thít chặt vùng chậu, mỗi tuần hãy tăng khoảng thời gian lên 1 giây.

– Có thể cùng kết hợp với các bài tập khác để đem lại hiệu quả tốt nhất như mong muốn.

Nếu bạn đang gặp một vài sự cố về vùng chậu hãy hỏi trước ý kiến bác sĩ khi áp dụng bài tập Kegel nhé. 

Hướng dẫn luyện tập

Nam giới luyện tập Kegel để cải thiện sức khỏe sinh lý hãy tham khảo thêm cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm ra vị trí của cơ sàn chậu

Trước hết các bạn hãy xác định rõ vị trí của cơ sàn chậu. Hãy thử nín tiểu giữa chừng để xác định cơ sàn chậu nằm ở đâu. Cơ sàn chậu có tác dụng giúp bạn điều khiển khả năng đi vệ sinh.

Bài tập Kegel

Luyện tập bài tập Kegel thao hướng dẫn chính xác

Xem thêm:

Bước 2: Áp dụng kỹ thuật tập

Khi bắt đầu tập hãy nằm ngửa giữa sàn nhà. Hai tay chân duỗi thẳng, sau đó kéo hai chân về gần người đến khi hai gót chân chạm mông. Thực hiện nâng phần hông lên sao cho ngực – hông – đùi tạo thành một đường thẳng. 

Các bạn hãy co chặt cơ sàn chậu lại, giữ nguyên tư thế trong vòng 3 giây, rồi thả lỏng trong vòng 3 giây là kết thúc một hiệp. Kết thúc một hiệp hãy hạ người xuống và lại tiếp tục lặp lại động tác cho các hiệp khác nhé. 

Nhằm đạt hiệu quả cao các bạn cần luyện tập chỉ co thắt cơ sàn chậu thôi nhé. Hạn chế co thắt các cơ vùng bụng hay các vị trí khác. Khi đã tập cho cơ sàn chậu khỏe hơn các bạn có thể áp dụng luyện tập với tư thế đi lại hoặc ngồi thay vì nằm.

Thời điểm luyện tập

Không nhất thiết phải dành ra thời gian riêng biệt để luyện tập Kegel, các bạn có thể áp dụng vào công việc hàng ngày. Ví dụ sau khi đi tiểu xong các bạn có thể dành ra vài phút để tập trước khi đi ngủ. Hay đơn giản buổi sáng vừa thức dậy xong, đánh răng rửa mặt xong luyện tập một chút rồi đi ăn sáng. Đảm bảo luyện tập đầy đủ 3 lần mỗi ngày các bạn sẽ thấy được kết quả khác biệt từng ngày nhé.

Lưu ý những điều trên các bạn sẽ áp dụng cách tập cơ Kegel đúng và hiệu quả. Áp dụng tốt chế độ ăn uống khỏe mạnh càng mang lại hiệu quả cao hơn cho người tập.

Tăng cường sức khỏe sinh lý mỗi ngày từ liệu pháp tự nhiên

Làm thế nào để cải thiện sức khỏe sinh lý nam giới hiệu quả? Các bạn nam có thể tham khảo về bài tập Kegel để luyện tập mỗi ngày. Bên cạnh đó là áp dụng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt bổ sung đủ lượng kẽm, magie, phốt pho, canxi cùng các chất có lợi với sức khỏe sinh lý nam. Tham khảo thêm cách tập cơ Kegel đúng và hiệu quả để áp dụng nữa nhé.

Sử dụng kèm theo thực phẩm chức năng dành cho nam sẽ rất có lợi cho bạn. Các sản phẩm được chiết xuất từ các vị thuốc tự nhiên an toàn sử dụng như: nhung hươu, dâm dương hoắc, cây mật nhân, hàu biển, cây bách bệnh… Mỗi sản phẩm là sự kết hợp giữa các vị thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc cải thiện sức khỏe sinh lý ở nam. Liên hệ đến Sổ Tay Khỏe Đẹp các bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn cách chọn sản phẩm phù hợp cho mình. 

BÀI LIÊN QUAN

error: Content is protected !!